Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Sau thông báo 30 ngày, nếu người thân không đến nhận, bé trai sẽ được nhà chức trách chính thức bàn giao cho đôi vợ chồng hiếm muộn này.

 

Mới đây, ông Định Xuân Trịnh, cán bộ tư pháp xã Hương An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận tại địa phương vừa có 1 cháu bé bị bỏ rơi. Đồng thời, UBND xã Hương An đã phát thông báo tìm người thân đồng thời làm thủ tục tạm bàn giao bé trai khoảng 2 tháng tuổi cho người đầu tiên phát hiện cháu chăm sóc.

Theo đó, khoảng 5 giờ 30 phút sáng 14-12, ông Hà Đức (52 tuổi, ngụ thôn 5, xã Hương An) cùng vợ thức dậy mở cửa nhà thì phát hiện một bé trai được quấn trong lớp khăn dày đặt trước cửa, sát quốc lộ 1.

Sau khi phát hiện cháu bé, vợ chồng ông Đức đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước nhà đôi vợ chồng hiếm muộn
Cháu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà đôi vợ chồng hiếm muộn

Trên người cháu bé mặc bộ áo quần dài tay màu trắng, chân tay được đeo tất màu xanh nhạt, đầu đội chụp mũ, mặc áo có hình siêu nhân, không có vật dụng gì để lại.

“Bé trai gần 2 tháng tuổi, nặng 5,5 kg được xác định không dị tật. Lúc vợ chồng ông Đức phát hiện, cơ thể cháu còn rất ấm nên chúng tôi nghi ngờ bé bị bỏ rơi ở đó chưa lâu. Có thể người mẹ biết nhà này sẽ dậy vào giờ đó nên bế đứa bé đến rồi đứng từ xa quan sát”, ông Đinh Xuân Trịnh nói.

Ông Trinh cho hay vợ chồng ông Đức lớn tuổi nhưng chưa có con và cũng đang có ý định nhận con nuôi. Sau thông báo 30 ngày, nếu người thân không đến nhận, bé trai sẽ được nhà chức trách chính thức bàn giao cho đôi vợ chồng hiếm muộn này.

 

Theo Phunutoday.vn