Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Đăng ngày 25/10/2016

Tình một đêm có nhiều nét hay và vẻ đẹp khác nhau, và nó luôn được các đạo diễn đi sâu và để tạo sự mới mẻ của tình một đêm qua các câu chuyện.

Những cuộc tình một đêm
Cuộc tình giữa Jack và Rose được đánh giá là tình một đêm đẹp nhất mọi thời đại

Jack có thể chết vì tình một đêm với Rose trong Titanic

Gặp nhau buổi sáng, yêu buổi trưa, làm tình ban đêm và chết vì tình một đêm khi bình minh lên, đó là những gì làm nên nhân vật Jack trong tuyệt phẩm kinh điển Titanic. Cuộc tình giữa Jack và Rose cũng được đánh giá là tình một đêm đẹp nhất mọi thời đại.

Ai đã từng xem Titanic sẽ không thể nào quên chàng họa sỹ nghèo nàn không có tiền mua vé phải trốn lên con tàu hoa lệ để làm một chuyến phiêu lưu đáng nhớ trong đời mình. Jack gặp Rose, một phụ nữ đã có chồng và họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Cuộc tình ngắn ngủi diễn ra chỉ trong một ngày một đêm khi con tàu định mệnh chìm xuống đáy biển, nhưng có lẽ tình yêu của Jack sẽ mãi mãi trường tồn cùng thời gian và trong suốt cuộc đời Rose.

Hình ảnh thư sinh của Jack với mối tình mê đắm sẵn sàng chết vì người mình yêu đã đốn tim hàng triệu người hâm mộ qua nhiều thập kỷ.

Ben Stone hư đốn trong “Tình một đêm”

Cuộc đời êm đẹp của phóng viên mảng giải trí Alison Scott  bỗng đảo lộn khi cô gặp và qua đêm với anh chàng Ben Stone. Ben là một kẻ phất phơ, hoàn toàn khác với cô về lối sống, lý tưởng, hoài bão và là ông chủ một trang web đen.

Sau tình một đêm Ben đã thực sự thay đổi vì tình yêu và trách nhiệm
Sau tình một đêm Ben đã thực sự thay đổi vì tình yêu và trách nhiệm

Đối mặt với việc phải một mình vượt cạn mà lại không nỡ bỏ thai, Alison đã quay lại tìm cha đứa bé. Chàng Ben cũng phải tự quyết định: ra đi hoặc ở lại với mẹ con họ. Sự nghi ngại giữa hai người ngày càng lớn, khi mỗi ngày trôi qua, họ càng thấy đối phương và mẫu người trong mộng của mình khác nhau một trời một vực. Họ đã trải qua 9 tháng vò đầu bứt tai tìm đáp án cho câu hỏi: điều gì làm nên một cuộc sống chung suốt đời hạnh phúc?

Cuối cùng chàng Ben hư đốn đã tìm thấy cho mình một mái ấm thật sự sau tình một đêm đầy rắc rối nhưng lại có cái kết êm đẹp. Hình ảnh Ben ban đầu khiến người xem cảm thấy thất vọng bởi sự luộm thuộm, vô trách nhiệm và ngốc nghếch, nhưng cho đến tận cùng, sự thay đổi vì tình yêu và trách nhiệm của một người đàn ông đã mang lại cảm giác hài lòng và thỏa mãn bởi một quý ông hướng thiện.

Hoài niệm về tình một đêm như Jesse  trong “Trước lúc hoàng hôn”

Jesse và Celine gặp nhau lần đầu tiên tại Vienna. Hai người phải lòng nhau và hẹn sáu tháng sau sẽ cùng trở lại thành phố này một lần nữa. Nhưng những mong đợi của Jesse cuối cùng chỉ là ảo tưởng, Celine đã không đến. Họ bặt tin nhau từ dạo ấy. Chàng viết lại câu chuyện tình đó trong một cuốn sách còn nàng thì giấu những kỷ niệm trong một bài hát.

Jesse dịu dàng và nam tính trong vai trò một người che chở, một người bảo vệ theo đúng cách mà một phụ nữ có thể trông đợi.
Jesse dịu dàng và nam tính trong vai trò một người che chở, một người bảo vệ theo đúng cách mà một phụ nữ có thể trông đợi.

9 năm sau họ gặp lại. Jesse hài hước và lịch lãm, luôn nhường nhịn và chịu đựng tính khí bốc đồng của Celine. Anh sẵn sàng nói dối rằng mình không đến Vienna, mình đã gặp người đàn bà khác, mình đang có cuộc sống riêng rất hạnh phúc… để Celine khỏi phiền lòng.

Nếu Celine luôn trong trạng thái kích động, dễ bị bùng nổ thì Jesse luôn điềm đạm và đóng vai trò là người xoa dịu. Jesse của “Trước lúc hoàng hôn” dịu dàng và nam tính trong vai trò một người che chở, một người bảo vệ theo đúng cách mà một phụ nữ có thể trông đợi.

Cuộc tình một đêm mà họ trải qua không có những yếu tố tình dục, chỉ là câu chuyện tình mới chớm ngọt ngào và không hứa hẹn. Nhưng đó cũng là một câu chuyện tình một đêm lãng mạn đốn tim người hâm mộ.