Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Phong cách thiết kế nội thất Vintage đây là phong cách thiết kế nhẹ nhàng và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

 

Theo lịch sử, thiết kế nội thất Vintage bắt nguồn từ phong cách của người châu Âu những năm giữa thế kỷ XX. Phong cách thiết kế này ưa chuộng sử dụng các đồ dùng nội thất hand-made ( đồ đã qua sử dụng) và các gam màu sắc trang nhã, các thiết kế đồ dùng truyền thống, hoài cổ.

Khi bạn muốn thiết kế, thi công nội thất đẹp theo phong cách Vintage thì bạn hãy thử một vài gợi ý sau để không gian Vintage của bạn trở nên hoàn hảo nhé.

gợi ý thiết kế nội thất Vintage 1

Thiết kế nội thất phong cách Vintage đẹp

Phong cách hoài cổ mà Vintage mang lại thường toát lên từ màu sắc, đồ vật và cách bài trí cho không gian. Đồ dùng nội thất dành cho không gian Vintage thường có đặc điểm riêng để nhận dạng như màu sắc nhẹ nhàng, thiết kế đồ dùng mang dấu ấn của thời gian.

1. Sử dụng bàn ghế kiểu truyền thống hoặc ghế sofa tông màu trầm

gợi ý thiết kế nội thất Vintage 2

Lựa chọn sofa gỗ cho phong cách nội thất Vintage

Bạn có thể chọn lựa bàn ghế sofa  hoặc bàn ghế gỗ truyền thống cho không gian Vintage. Ghế sofa mang màu  trầm như màu gỗ gụ, màu xám, màu trắng, màu be…Những kiểu dáng và thiết kế của bàn ghế truyền thống và ghế sofa mang màu trầm cần mang dấu ấn thời gian, kiểu phôi pha như thế càng hợp với phong cách này hơn. Bên cạnh đó, do tông màu chủ yếu của phong cách Vintage là tông màu trắng và màu nhạt nên với các thiết kế bàn trà và ghế sofa dễ hòa nhập với không gian hơn.

2. Sử dụng rèm cửa, giấy dán tường đúng phong cách

gợi ý thiết kế nội thất Vintage 3

Sử dụng rèm cửa cho không gian theo phong cách Vintage

Rèm cửa dành cho phong cách Vintage thường là loại sử dụng chất liệu dạng ren hoặc vải cotton, vải voan. Rèm cửa thường có hoa văn chủ yếu là vải in hoa nhỏ hoặc ren cách điệu. Ngoài ra, giấy dán tường và thảm trải sàn kết hợp với sàn gỗ cũng là một đồ dùng không thể thiếu. Giấy dán tường thường có màu be, màu  kem với hoa văn thường là những bông hoa hay hình khối đặc biệt, nhẹ nhàng hoài cổ. Sự kết hợp thảm trải sàn và sàn gỗ mang đến vẻ đẹp cổ kính, truyền thống.

3. Tìm kiếm đồ dùng thiết kế theo phong cách cũ

gợi ý thiết kế nội thất Vintage 4

Một góc Vintage với đồ dùng hoài cổ

Một chiếc đồng hồ nhỏ, một chiếc valy cũ đã qua sử dụng để làm bàn, một bình hoa cũ hay khung ảnh đã sờn…đều có thể làm nên không khí hoài cổ cho không gian Vintage. Bạn hãy lựa chọn những đồ dùng càng có vẻ cũ càng tốt, trông bạc màu và phôi phai thì càng dễ tạo được không gian hoài cổ cho không gian thiết kế nội thất theo phong cách Vintage. Mỗi sự lựa chọn đồ dùng khác nhau sẽ cho bạn ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo đấy.

Ngoài ra, dựa vào diện tích, tính chất của gian phòng mà bạn muốn phủ phong cách Vintage bạn có thể lựa chọn những kiểu kết hợp khác nhau. Mỗi một kiểu lựa chọn màu sắc và đồ dùng sẽ tạo nên một không gian khác biệt rồi.