Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Khi tháo vòng tránh thai các bạn không nên quan hệ tình dục ngay, bởi vì lúc này âm đạo đang đau và chưa ổn định, vì thế các cặp dù đang ham muốn cũng nên đợi.

 

Tháo vòng bao lâu thì quan hệ được?

Khi muốn sinh con, chị em tháo vòng cần lưu ý một số điều sau:

  • Khi tháo vòng nếu không đủ điều kiện sức khỏe, hoặc mắc bệnh cấp tính thì không nên lấy vòng tránh thai ra, cần đợi phục hồi sức khỏe, chữa khỉ bệnh thì sẽ thực hiện tháo vòng.
  • Nếu bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì cần điều trị dứt điểm, rồi tiến hành tháo vòng.
  • Chỉ tháo vòng vào ngày sắp sạch kinh, khi kinh nguyệt sắp hết.
  • Đặt vòng tránh thai vào tử cung dù trong thời gian ngắn hay dài đều có thể ảnh hưởng đến tử cung. Chị em không nên sinh con ngay sau khi tháo vòng tránh thai. Khi tử cung chưa phục hồi tổn thương việc mang thai và sinh con sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nên  mang thai trong thời điểm tốt nhất là 2, 3 tháng sau khi đã tháo vòng để tử cung phục hồi, ổn định.
tháo vòng bao lâu thì quan hệ được

Tháo vòng bao lâu thì quan hệ được

Vậy tháo vòng bao lâu thì quan hệ được? Theo các bác sĩ sau khi tháo vòng tránh thai, các cặp vợ chồng không thể quan hệ tình dục ngay mặc dù rất ham muốn. Cũng như đặt vòng, tháo vòng tuy đơn giản nhưng cũng có thể làm đau âm đạo, và tổn thương tử cung. Sau khi tháo vòng nếu quan hệ tình dục ngay có thể gây đau đớn, chảy máu âm đạo, vi khuẩn và nấm rất dễ xâm nhập gây viêm phụ khoa.

Sau 7-10 ngày  tháo vòng tránh thai vợ chồng có thể quan hệ được như bình thường. Còn nếu thấy có dấu hiệu bất thường như đau bụng, chảy máu âm đạokhí hư bất thường, đau rát khi quan hệ thì cần lập tức đến các cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa để kiểm tra lại, có thể còn sót vòng, hay viêm nhiễm sau tháo vòng.

Sau khi tháo vòng, nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, uống thuốc kháng viêm, kháng sinh để tránh viêm nhiễm và dính buồng tử cung. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách. Đồng thời nếu có ý định mang thai thì nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, sắt, axit folic là tiền đề quan trọng trước khi mang thai. Hơn nữa sau 1 tháng thì nên đi siêu âm lại, vùng chậu, kiểm tra vùng kín để an toàn hơn khi mang thai.