Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Do tôi có nhu cầu tình dục cao nên ngay cả khi đứng cạnh người yêu tôi luôn bị kích thích, và cái chuyện chưa đến chợ đã xuất tinh là chuyện thường gặp với tôi.

 

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu có một vấn đề tế nhị mong được bác sĩ giải đáp.

Cháu là nam, năm nay cháu 24 tuổi, cháu và người yêu cũ bắt đầu quan hệ tình dục năm lớp 11 cho tới bây giờ. Lần nào cháu cũng dùng bao và nhu cầu tình dục của cháu khá cao, có khi ngày nào cháu cũng quan hệ được.

Sau đó tụi cháu chia tay, trong khoảng thời gian đó cháu thỉnh thoảng mới quan hệ (vẫn dùng bao) và tự giải quyết nhu cầu. Gần đây cháu có người yêu mới, người yêu cháu là người khó tính và khá cổ hủ nên không cho chấp nhận sex trước hôn nhân.

Trong một lần gần gũi (cháu vẫn tự giải quyết và không được đụng chạm tới vùng kín của bạn gái) cháu xuất tinh khá nhanh, bạn gái và cháu khá buồn, vì lo lắng trước đây cháu quan hệ quá nhiều như vậy nên có phải bây giờ cháu không còn sung sức như trước, dễ xuất tinh khi bạn gái chưa lên đỉnh, sau này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng… cháu phải làm sao xin bác sĩ tư vấn chỉ dẫn cho cháu ạ!

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay 24 tuổi, độ tuổi mà cơ quan sinh dục hoạt động mạnh nhất. Bạn đã có quan hệ tình dục 7 năm nay, khi không có ‘đối tác’ bạn tự thủ dâm để giải tỏa ham muốn tình dục của mình. Có rất nhiều bạn trẻ đã và đang làm như bạn, có điều tôi không rõ tần xuất ‘tự sướng’ của bạn như thế nào, bạn có phải là người lạm dụng thủ dâm hay không?

Việc bạn thủ dâm trong thời gian dài khiến cho cơ thể ‘quen’ với kiểu ‘kích thích’ của bạn (được coi như phản xạ có điều kiện), điều này cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng quan hệ tình dục khi bạn có ‘đối tác’ thực sự. Lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân được các nhà nam học tính đến khi khám bệnh xuất tinh sớm.

Khi bạn có người yêu, nhu cầu được đụng chạm, tiếp xúc cơ thể, quan hệ tình dục với bạn ý là nhu cầu rất cao, kể cả khi không gặp mặt bạn ý, chỉ nghĩ đến thôi là ‘nó’ đã xuất hiện rồi. Bạn cũng tự biết mình là người có nhu cầu tình dục cao, khi có người yêu, được gần gũi cô ấy, bạn ở trong trạng thái kích thích rất cao mà chưa đi được ‘đến tận cùng’, việc bạn xuất tinh là việc rất bình thường. Chẩn đoán xuất tinh sớm là trong điều kiện quan hệ tình dục bình thường, ổn định, lần quan hệ nào cũng không ‘đạt yêu cầu’ mới được coi là xuất tinh sớm. Khám và chẩn đoán xuất tinh sớm dựa vào triệu chứng lâm sàng, bảng hỏi, xét nghiệm cận lâm sàng.

Đừng quá lo lắng, khi bạn kết hôn hoặc có đời sống tình dục ổn định mới lo đến chuyện ấy. Việc bạn quan tâm tới cảm xúc của bạn gái là rất tốt. Muốn bạn gái cũng ‘lên đỉnh’ (hay còn gọi là được thỏa mãn tình dục) bạn và bạn gái cũng phải có kiến thức, hợp tác tốt và biết thông cảm, chia sẻ với nhau. Cái này cũng phải học đấy bạn.

Vì thế, nếu bạn gái là ‘người khó tính và khá cổ hủ nên không cho chấp nhận sex trước hôn nhân’ đừng ép bạn ý nhé. Giai đoạn này bạn hãy cố gắng tạo ra nhiều cơ hội, hoàn cảnh để hiểu nhau hơn, tìm xem đây có phải là ‘một nửa đích thực’ của mình không. Hạn chế việc quá thân mật, gần gũi trong không gian riêng biệt, bạn khó kìm chế nhu cầu của bản thân khiến cho bạn gái hiểu nhầm, không tin tưởng, đánh giá sai về mình. Biết điều gì mà không chính xác mất hay đấy bạn.

Yên tâm bạn nhé, có điều kiện thuận lợi, bạn sẽ ‘ổn’ thôi mà.