Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Sau khi “yêu”, bạn gái em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sao giờ lại chậm kinh?

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một thắc mắc, mong chuyên mục giải đáp giúp em!

Em và bạn gái có quan hệ với nhau nhưng không hề sử dụng bao cao su vì chúng em muốn có cảm giác thật. Sau khi xong, vì sợ có thai nên em đã cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Em nhớ thời điểm uống thuốc là sau khi quan hệ khoảng 30 phút. Trong khi đó người bán thuốc nói thuốc là loại 72h.

Vậy mà cho tới giờ đã là chậm 10 ngày so với chu kì kinh nguyệt bình thường của bạn gái em. Mọi khi cô ấy có kinh nguyệt rất đều, không mấy khi bị rối loạn thế này cả. Chúng em lo lắng lắm. Có khi nào cô ấy có thai ngoài ý muốn hay không? Tại sao đã uống thuốc rồi mà vẫn bị như vậy. Em mong chuyên mục giải đáp sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Thực ra, em cần hiểu rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải là biện pháp tránh thai an toàn 100%. Theo kết luận của các bác sĩ, thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn ngừa khoảng 80%. Nghĩa là vẫn có những trường hợp mặc dù uống thuốc nhưng vẫn xảy ra chuyện có thai ngoài ý muốn. Tất nhiên, khả năng đó không phải là quá nhiều nhưng nói vậy để em biết, thuốc tránh thai không tuyệt đối an toàn như em nghĩ.

Uống thuốc rồi mà vẫn chậm kinh? - 1

Thuốc tránh thai khẩn cấp mang tới những tác dụng phụ như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt… (Ảnh minh họa)

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn rụng trứng tức thì ở nữ giới, từ đó chặn cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau và không gây có thai. Đây được xem là một vị “cứu binh” cho những cặp đôi trót vui hết mình mà không bảo vệ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích tức thì đó, thuốc tránh thai cũng có những mặt xấu xí của nó.

Thuốc tránh thai khẩn cấp mang tới những tác dụng phụ như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn kinh nguyệt… Bạn gái em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 30 phút sau khi quan hệ. Thời gian đó là tương đối tốt vì thuốc tránh thai càng uống sớm càng có tác dụng phòng ngừa cao. Nó vẫn nằm trong thời gian quy định của loại thuốc mà bạn gái em uống nên khả năng có thai của bạn gái em là rất thấp.

Tình trạng bạn gái em bị chậm kinh là do cô ấy bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tình trạng rối loạn này sẽ chấm dứt sau khoảng 1, 2 tháng (tất nhiên với điều kiện bạn gái em không sử dụng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp nữa).

Để khắc phục tình trạng này, bạn gái nên thoải mái về tư tưởng, ăn uống đủ chất, mọi chuyện sẽ trở lại bình thường.

Chúc em và bạn gái mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo eva.vn