Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Quan hệ tình dục sau 3 ngày hết kinh nguyệt cũng là thời gian tương đối an toàn nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định.

 

Câu hỏi: Em chào bác sĩ ạ, em và bạn trai có quan hệ sau khi em hết kinh nguyệt 3 ngày. Lúc quan hệ bọn em có sử dụng bao cao su và bạn trai em lúc chuẩn bị xuất tinh có rút dương vật ra khỏi âm đạo. Tuy nhiên sau đó em đổ nước vào bao cao su kiểm tra thì phát hiện bao bị thủng một lỗ trên thân bao, cách đầu bao khoảng 5cm. Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì em có khả năng mang thai không ạ? Hiện tại em đang rất lo lắng.

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn và bạn trai đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân, các bạn cũng đã tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh để không có thai ngoài ý muốn. Bạn trai cũng là người có trách nhiệm, biết giữ gìn cho bạn.

Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, thông thường trứng sẽ ‘rụng’ vào khoảng thời gian giữa của chu kỳ. Bình thường, đây là thời điểm trứng ‘chín’, đủ điều kiện để thụ thai nếu có tinh trùng. Cũng có một số trường hợp trứng ‘rụng’ không theo chu kỳ, tuy nhiên khả năng này không phải là thường xuyên. Bạn quan hệ sau khi hết kinh nguyệt 3 ngày, đây là thời điểm tương đối an toàn. Bạn lại dùng bao cao su, kết hợp xuất tinh ngoài âm đạo nên khả năng có thai là rất thấp, lần này bạn có thể ‘thoát hiểm’, đừng quá lo lắng.

Các bạn đang còn trẻ, nhu cầu tình dục cao, điều kiện quan hệ không thường xuyên nên khi các bạn có quan hệ tình dục cũng có thể có những thay đổi không theo sinh lý bình thường, vì thế không nên chủ quan. Các biện pháp tránh thai bạn đang áp dụng hiện nay tương đối an toàn.

Nên cẩn thận hơn khi mua bao cao su (mua tại các hiệu thuốc, chọn bao cao su còn nguyên vỏ, còn hạn sử dụng, bao cao su trơn trượt dễ dàng khi dùng tay đẩy). Khi sử dụng, tốt nhất là ‘đi’ bao ngay từ đầu không để tinh dịch của bạn trai lọt vào âm đạo, biết kỹ thuật sử dụng (khi xé vỏ bao nên dồn bao về một phía, dùng tay nhẹ nhàng xé vỏ bao bên đối diện không để rách, thủng bao, ‘đi’ bao, ‘tháo’ bao đúng). Dùng bao cao su trong tất cả các lần quan hệ tình dục.

Bạn trai của bạn là người tốt, biết chia sẻ với bạn cảm xúc cá nhân. Động viên bạn trai giữ an toàn cho bạn để không ảnh hưởng đến kế hoạch của hai người.

Chúc hai bạn hạnh phúc.