Phương pháp giúp bạn tránh thai an toàn ( 07/08/2013 )

Có rất nhiều phương pháp tránh thai, nếu chưa có ý định mang thai hoặc có con tiếp, bạn hãy sử dụng những biện pháp tránh thai để được an toàn.

1. An toàn và hiệu quả khi sử dụng bao cao su

Cách tránh thai hiệu quả là sử dụng bao cao su, và cũng là cách tránh thai phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là dùng bao cao su.

Bao cao su là một dụng cụ có dạng hình trụ bằng màng mỏng – thường làm bằng bao cao su và được lồng vào dương vật đã cương cứng khi có hoạt động tình dục. Cách Cách tránh thai sử dụng bao cao su vừa tiện lợi lại có tính an toàn cao đối với cả nam và nữ giới.

Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và bao cao su dành cho nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết.

2. Biết cách dùng thuốc tránh thai để tránh thai hiệu quả và an toàn

Cách tránh thai sử dụng thuốc tránh thai là cách tránh thai phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng. Thuốc tránh thai có 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai hằng ngày : Cách tránh thai sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả ngừa thai cao và không ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản phụ nữ. Một số người thường nhầm tưởng tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày này gây vô sinh, tuy nhiên điều đó là không chính xác.

Thuốc tránh thai khẩn cấp : Cách tránh thai sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả nhưng không phải là cách tránh thai tốt, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt vời trường hợp dùng quá liều.

Thông thường với các loại thuốc tránh thai là tối đa 4v/tháng. Không khuyến khích sử dụng Cách tránh thai sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trừ trường hợp khẩn câp.

Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Theo lời khuyên của các chuyên gia, chị em nên sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Điều quan trọng khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày là bạn phải nhớ uống hàng ngày và luôn mang theo bên mình. Nếu cần thiết, hãy đặt báo thức để nhớ giờ uống thuốc. Loại thuốc này ra đời từ phong trào giải phóng phụ nữ thế giới những năm 1960.

cách tránh thai an toàn bằng bao cao su

3. Dùng miếng dán tránh thai cũng là một phương pháp tránh thai hiệu quả

Cách tránh thai sử dụng miếng dán tránh thai là một trong những cách tránh thai hiệu quả đang được khá nhiều chị em phụ nữ lựa chọn vì tính tiện dụng của nó. Miếng dán tránh thai là một miếng dán có diện tích nhỏ, bao gồm 2 loại hormone estrogen và progesterone, phóng thích hoạt chất qua da vào máu, có tác dụng ngừa thai trong vòng 1 tuần.

Miếng dán giải phóng một lượng hormone vào máu thông qua da, từ đó ngăn chặn sự rụng trứng hàng tháng ở người phụ nữ. Miếng dán tránh thai còn làm tăng chất nhầy ở tử cung, làm mỏng niêm mạc tử cung khiến cho tinh trùng khó tiếp cận trứng và thụ thai.

Miếng dán tránh thai được dán vào một vị trí kín đáo trên cơ thể như phần mặt trong cánh tay, mặt trong đùi, bụng dưới, trên vai, sau lưng hoặc mông (không dán lên ngực). Dùng miếng dán tránh thai đầu tiên vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, sau đó mỗi tuần thay miếng dán tránh thai một lần, liên tục trong 3 tuần. Sau 3 tuần sử dụng, ngưng dán miếng dán tránh thai 1 tuần và sẽ có kinh nguyệt trong tuần đó.

Tuy nhiên, cũng như bất kì cách tránh thai nào, cách tránh thai sử dụng miếng dán tránh thai cũng có những tác dụng phụ. Một số tác dụng phụ được cảnh báo liên quan đến cách tránh thai sử dụng miếng dán tránh thai này là: căng ngực, nhức nửa đầu, buồn nôn, tăng cân nhẹ…

4. Dùng thuốc tiêm tránh thai là một cách tránh thai hiệu quả và an toàn

Cách tránh thai sử dụng thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta, là loại nội tiết chỉ có progestin (không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai phối hợp), có tên gọi depoprovera.

Mỗi mũi tiêm bắp có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng. Cách tránh thai sử dụng thuốc tiêm tránh thai có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày.

Hiệu quả của thuốc tiêm tránh thai trong số người sử dụng có thể đến 97%, có nghĩa rằng 100 phụ nữ dùng thuốc tiêm tránh thai trong một năm thì có 3 người bị mang bầu.

Khi sử dụng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh nguyệt không đều, hoặc hoàn toàn không thấy kinh nguyệt. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng sử dụng thuốc tiêm tránh thai.

Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc tiêm tránh thai có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh nguyệt trở lại, do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

5. Cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai

Cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai là một trong những cách tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe cũng nhưđời sống tình dục của chị em.

Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo Cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai này.

Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế để được tư vấn và sử dụng an toàn nhất.

Dù vậy, Cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai chỉ có tác dụng trong quá trình tránh thai chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Ngoài ra, theo phản ứng những người dùng, cách tránh thai sử dụng vòng tránh thai cũng làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cho vùng âm đạo.

6. Cách tránh thai sử dụng que cấy tránh thai

Cách tránh thai sử dụng que cấy tránh thai là cách tránh thai quả nhất Cách tránh thai sử dụng que cấy tránh thai được cho là có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của người phụ nữ.

Sau khi cấy, que cấy tránh thai sẽ phát huy tác dụng sau 24 tiếng và có hiệu quả trong 3 năm. Trong que cấy tranh thai có chứa nội tiết tố nên khoảng thời gian được cấy que tránh thai không cần sử dụng đến bất kỳ cách tránh thai nào khác.

Tác dụng phụ của cách tránh thai sử dụng que cấy tránh thai được ghi nhận là có khoảng 12% trường hợp bị vô kinh, 24% rong kinh, hơn 3% trường hợp sử dụng que cấy tránh thai cảm thấy đau đầu, khoảng 4% bị mụn trứng cá… Ngoài ra, còn có những phản ứng phụ khác như tăng cân nhẹ, căng tức ngực, cảm giác khô âm đạo.

Bất cứ lúc nào muốn có thai người phụ nữ ngưng sử dụng là có thể mang thai bình thường. Tuy nhiên, nên ngưng áp dụng cách tránh thai sử dụng que cấy tránh thai này từ 3 tháng trở lên trước khi mang thai để cơ thể trở về trạng thái ổn định.

7. Cách tránh thai hiệu quả khi sử dụng thắt ống dẫn tinh

Cách tránh thai sử dụng thắt ống dẫn tinh cũng là một cách tránh thai phổ biến ở nam giới như dùng bao cao su. Cách tránh thai sử dụng thắt ống dẫn tinh rất an toàn mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như khoái cảm của nam giới trong quá trình quan hệ vợ chồng.

Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh và tránh thụ thai. Thủ thuật không đụng chạm gì đến tinh hoàn nên không thể biến những người đàn ông cường tráng thành “hoạn quan” như nhiều cặp tình nhân lo ngại.

8. Cách tránh thai sử dụng triệt sản

Cách tránh thai sử dụng triệt sản là cách tránh thai đình sản phổ biến ở nữ giới. Cũng tương tự như cách tránh thai sử dụng thắt ống dẫn tinh, cách tránh thai sử dụng triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng.

Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc tránh thai sử dụng triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới nhưng lại không có hiệu quả cao bằng cách tránh thai sử dụng thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

9. Cách tránh thai tiện lợi, hiệu quả và an toàn khi sử dụng cho con bú vô kinh

Cách tránh thai sử dụng cho con bú vô kinh là một biện pháp tránh thai dựa vào khả năng không thụ thai do việc cho con bú đúng cách mang lại. Đây là cách tránh thai tiện lợi, dễ thực hiện và có hiệu quả tránh thai cao đồng thời lại có lợi cho cả mẹ và bé.

Dù vậy, cách tránh thai sử dụng cho con bú vô kinh này chỉ sử dụng được đối với những bà mẹ đang nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Để cách tránh thai sử dụng cho con bú vô kinh này có hiệu quả tối ưu mẹ phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi sinh.

– Người phụ nữ phải hoàn toàn nuôi con bằng sữa mẹ. Tức là không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

– Kinh nguyệt của người phụ nữ phải chưa trở lại bởi chúng ta biết rằng khi kinh nguyệt trở lại là lúc người phụ nữ đã có khả năng thụ thai.

Tin có thể bạn quan tâm

 • Thảm trải sàn

  Theo thời gian, những chiếc thảm trải sàn nhà là một vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và các nhà thiết kế nội thất chú ý. Không chỉ mang đến sự sạch sẽ, ấm áp cho đôi bàn chân, tham trai san nha còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian của căn phòng.
 • Thảm trải sàn văn phòng

  Văn phòng là không gian làm việc cũng là bộ mặt của công ty. Thảm văn phòng không chỉ thể hiện sự sang trọng, hiện đại mà còn giữ nhiệt tốt, làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu mẫu thảm trải sàn văn phòng chất lượng tốt nhất.
 • Thảm trải sàn phòng khách

  Với thảm phòng khách sẽ giúp làm đẹp căn nhà của bạn với những tấm thảm trang trí phòng khách hiện đại ấm áp. Màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của thảm ngày càng phong phú, đáp ứng mọi mong đợi của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn từng loại cho từng không gian khác nhau.
 • Thảm trải sàn phòng ngủ

  Phòng ngủ không chỉ là chốn đi về yên bình sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi mà còn là không gian riêng tư lãng mạn của mỗi gia đình. Vì vậy, trang trí nội thất khéo léo với những tấm thảm phòng ngủ sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho căn phòng.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

ta-bim-chong-ham

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng