Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Mẹ bầu sau sinh việc ăn uống vô cùng quan trọng, và đặc biệt không nên ăn cay, và cần đặc biệt kiêng một số thực phẩm.

 

Để có một sức khỏe tốt thì các mẹ nên đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho mình và nên ăn kiêng một số thực phẩm.

Cuộc sống của bạn hoàn toàn thay đổi sau khi bé yêu chào đời, thời điểm sinh con xong là lúc bạn cần chăm chút cho bản thân nhất. Khi trở thành người mẹ rồi, thì luôn đặt nhu cầu của bé lên hàng đầu.

Nếu các mẹ đang lo lắng không biết nên ăn gì và kiêng gì, thì hãy tham khảo bài viết sau đây. Bà bầu sau sinh có nên ăn cay không? được các mẹ rất quan tâm.

Gia vị cay, nhiều mùi

Ớt dần trở thành món gia vị không thể thiếu của nhiều người. Ăn ớt có rất nhiều lợi ích như chống các bệnh tiểu đường, chống ung thư dạ dày, giảm đau,…

Nhưng ớt là loại đứng đầu danh sách các bà bầu sinh mổ không nên ăn. Vì ớt rất cay và có thể gây ợ nóng, khó chịu cho cả bà mẹ và em bé bú sữa mẹ.

Các loại gia vị cay, nóng và nhiều mùi là những thứ đầu tiên các mẹ đặc biệt không nên ăn sau khi vừa sinh nở xong. Đường ruột của bé rất nhạy cảm và chưa thể tiêu hóa đồ ăn cay. Vì thế, hãy tránh ăn đồ cay trong nhất 6 tháng đầu. Các gia vị nhiều mùi như hành tỏi có ảnh hưởng mạnh tới mùi vị của sữa mẹ. Và em bé có thể bỏ bú mẹ chỉ vì những mùi vị này. Chính vì thế, mà các bà bầu sau sinh không nên ăn đồ cay.