Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Tập yoga vô cùng tốt cho sức khỏe, vậy còn trẻ nhỏ thì sao, có nên tập không, và tập các tư thế như thế nào.

 

Những tư thế yoga tốt cho trẻ nhỏ

Tư thế con mèo

Bài tập tư thế con mèo giúp bé nhà bạn vận động cơ bắp để thay đổi trạng thái căng thẳng, khó chịu trở nên thư giãn hơn. Vậy, hãy để ý khi nào bé cảm thấy thất vọng, giận giữ, căng thẳng… hãy gợi ý bé tập các động tác này.

Hướng dẫn cách tập:

Trẻ hít sâu, nhìn lên trên và thả lỏng cột sống.

Sau đó, trẻ sẽ thở ra và gập cằm cúi xuống, nâng cột sống lên giống như một con mèo.

Hít thở 5 lần

Động tác này giúp trẻ bình tĩnh và tập trung, có thể áp dụng trước khi làm bài kiểm, bị stress hoặc trẻ có mâu thuẫn về vấn đề nào đó.

Hướng dẫn cách tập:

Ngồi trên sàn trong tư thế thoải mái (thường là ngồi xếp bằng).

Giơ 2 tay lên đầu, hít vào đếm từ 1 đến 5, sau đó đếm ngược từ 5 về 1, thở ra và hạ tay xuống. Hít thở chậm giúp tâm trí tập trung và thư giãnhơn.

Tư thế cái cây

Đây là thế cơ bản và rất vui để trẻ tập thăng bằng. Kinh nghiệm của các giáo viên dạy yoga cho bé là các bé rất thích thử thách đứng trên 1 chân này.

30.tu-the-yoga-tot-cho-suc-khoe-cua-be-2-phunutoday.vn

Hướng dẫn cách tập:

Đứng chắc 1 chân trên sàn nhà, chân còn lại gác nhẹ lên bàn chân kia, hoặc có thể đặt lên đùi trong của chân kia, phía trên hoặc dưới đầu gối đều được.

Hãy giúp bé tưởng tượng chân trụ là thân cây gắn chặt gốc vào đất, và dang tay ra làm các nhánh cây

Để thú vị hơn, có thể cử động nhẹ ngón tay, cánh tay giống như các cành cây đang đung đưa trong gió. Hoặc tập nhắm mắt lại làm cái cây đi ngủ vào buổi tối. Hai mẹ con có thể nắm tay nhau để làm thành cánh rừng. Có thể bé sẽ thuận 1 bên này hơn bên kia, nên thay phiên dùng chân trụ để tập sự thăng bằng cho cả bên trái lẫn bên phải.

Tư thế yoga thư giãn

Trẻ em cũng cần thời gian để thư giãn như người lớn đấy. Vì vậy động tác yoga này sẽ giúp bé thư giãn tuyệt đối. Mẹ có thể tập cùng bé để giải lao sau những đợt học tập căng thẳng.

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên sàn nhà, tay chân mở rộng, và không cử động.

Tư thế con ong

30.tu-the-yoga-tot-cho-suc-khoe-cua-be-3-phunutoday.vn

Trước tiên, mẹ cần hướng dẫn trẻ cách hít thở sâu và thở ra nhẹ nhàng. Phương pháp thở này giúp trẻ nhận được nhiều oxy vào cơ thể nên trẻ sẽ cảm thấy thư giãn hơn.

Hướng dẫn cách tập:

Trẻ ngồi quỳ bằng đầu gối, hít vào thật sâu, 2 tay duỗi thẳng hướng về phía sau lưng. Tiếp đó, thở ra nhẹ nhành và kéo trán thấp xuống giống tư thếcon ong đang hút mật hoa.