Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Bạn đã biết những thay đổi về cơ thể khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai chưa, dưới đây là một vài thay đổi bạn cùng tham khảo nhé.

 

Chuột rút nặng hơn

Bà Mary Jane Minkin, giáo sư lâm sàng Khoa phụ sản tại Đại học Yale (Mỹ) cho biết: “Nồng độ progesterone và estrogen của thuốc tránh thai sẽ ngăn chặn quá trình rụng trứng, trong khi rụng trứng lại khiến cơ thể phụ nữ hay đau và khó chịu. Chính vì vậy, khi dừng thuốc, tình trạng này sẽ tấn công trở lại”.

Sụt cân

Nghiên cứu khoa học cho thấy 1/3 phụ nữ sụt cân nhẹ khi ngưng dùng thuốc ngừa thai, theo bác sĩ phụ khoa Alyssa Dweck, tác giả cuốn “V is For Vagina”.

Bà Alyssa cho rằng, uống thuốc ngừa thai thường đi kèm với tăng cân là do hoóc môn, chế độ ăn uống, hoặc giữ nước trong cơ thể. Tuy nhiên, phụ nữ có thể nhận thấy họ sụt cân do mất nước – tức cơ thể không còn giữ nước khi dừng dùng thuốc.

Ngực xẹp

Ngực phát triển dựa trên hoóc môn progesterone và estrogen, vì vậy khi không dùng thuốc tức là không bổ sung hoóc môn này thì “núi đôi” sẽ trở lại kích thước ban đầu. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng vậy.

Khi dừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể phụ nữ sẽ có một số thay đổi khá rõ - Ảnh: Shutterstock
Khi dừng dùng thuốc ngừa thai, cơ thể phụ nữ sẽ có một số thay đổi khá rõ – Ảnh: Shutterstock

“Vùng kín” ẩm hơn

Bởi vì thuốc tránh thai ngăn chặn khả năng rụng trứng của cơ thể, bạn sẽ thường tiết dịch âm đạo ít. Tất nhiên, bạn sẽ nhận thấy ẩm vùng kín nhiều hơn khi ngừng dùng thuốc, đặc biệt là xung quanh ngày rụng trứng.

Cải thiện “chuyện ấy”

Một trong những “chuyện thầm kín” của không ít phụ nữ dùng thuốc ngừa thai là ham muốn tình dục bị giảm. Tuy vậy, cũng có người ham muốn tình dục mạnh hơn khi uống thuốc ngừa thai.

Triệu chứng tiền kinh nguyệt (PMS) nặng hơn

Nếu phụ nữ có triệu chứng PMS trước khi dùng thuốc thì sau khi ngưng dùng thuốc, các triệu chứng này sẽ quay trở lại. Những triệu chứng PMS gồm nhức đầu, căng ngực, thèm ăn…

Có mụn trở lại

Một số phụ nữ chọn uống thuốc ngừa thai để kiểm soát mụn trứng cá. Khi bạn đang uống thuốc ngừa thai, nồng độ testosterone của bạn giảm, giúp ngăn chặn mụn. Và tất nhiên, khi dừng uống thuốc thì mụn cũng sẽ quay trở lại.

Xu hướng tìm kiếm: thuốc tránh thai, uống thuốc tránh thai, thuốc ngừa thai.