Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Bạn có biết rằng những thứ dưới đây nếu bạn nghĩ rằng nó tốt cho cô bé thì bạn đã lầm bởi nó có hại nhiều hơn lợi đó bạn nhé.

 

Âm đạo là vùng nhạy cảm và cực kì quan trọng đối với nữ giới. Thực tế nó cũng có thể tự chống lại viêm nhiễm và vi khuẩn. Trong trường hợp âm đạo xuất hiện những triệu chứng bất thường, tốt hơn hết bạn nên đến khám bác sĩ, tuyệt đối không tự ý đưa những sản phẩm sau vào bên trong âm đạo.

1. Dầu

Nếu bạn lo lắng về mùi âm đạo và đọc được đâu đó về phương pháp khử mùi bằng cách dùng tampon nhúng trong dầu ô liu hoặc tinh dầu tràm trà. Nhưng dầu có thể phá vỡ hệ sinh thái mỏng manh trong âm đạo.

Ảnh Internet

Bạn cũng cần biết rằng, hầu hết các trường hợp, mùi hôi âm đạo đều tự biết mất. “Âm đạo có khả năng tuyệt vời, tự nó có khả năng chữa trị ở mức độ nào đó”, Jenny K. Francis, phó giáo sư nhi khoa và chuyên gia y học vị thành niên tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia thuộc Bệnh viện Nhi Morgan Stanley New York (Mỹ) cho biết.

2. Thuốc xịt khử mùi

Ảnh Internet

Âm đạo tốt nhất không nên có mùi thơm lừng. Những thuốc xịt vệ sinh phụ nữ gây hại hơn là có lợi. “Mùi thơm và hương liệu trong những sản phẩm có thể gây kích ứng niêm mạc âm đạo”, tiến sĩ Francis cảnh báo.

3. Xà phòng

Ảnh Internet

Nhiều người có thói quen rửa âm đạo bằng xà phòng để diệt trừ vi khuẩn.Tuy nhiên, “không nên cho xà phòng vào bên trong âm đạo”, tiến sĩ Francis nói. Nếu bạn dễ bị nhiễm trùng hoặc bị dị ứng, tốt nhất nên rửa âm đạo bằng nước sạch. Đừng dại đổ đầy bồn nước tắm với những hương liệu, tinh dầu, xà phòng tắm, vì nó có thể gây kích ứng niêm mạc mỏng manh của âm đạo.

4. Dụng cụ thụt rửa

Ảnh Internet

Âm đạo là nơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp chống lại các vấn đề viêm nhiễm. Việc thụt rửa không chỉ vô tình lấy đi những lợi khuẩn này, mà còn làm môi trường âm đạo mất cân bằng, dẫn tới nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn hoặc nấm men.

5. Kem cạo lông

Ảnh Internet

Một số cô gái có thói quen dọn sạch cỏ vùng kín. Trước khi dùng dao cạo, thường thì phụ nữ sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của kem cạo lông. Tuy nhiên mu âm đạo là vùng rất nhạy cảm. Bạn nên thử phản ứng của kem cạo lông trên tay trước, nếu nó bị đỏ và sưng thì tốt nhất không nên dùng. Tiến sĩ Francis khuyên: “Nên dùng những loại kem cạo lông uy tín, thành phần tự nhiên, nếu không khả năng nhiễm trùng âm đ.ạo là rất cao”.

6. Thực phẩm

Ảnh Internet

Cũng đừng dại mà cho thực phẩm vào bên trong âm đạo, bạn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm men phát triển quá đà.

7. Xông hơi

Ảnh Internet

Một số ngôi sao Hollywood cho biết họ thường xông hơi âm đạo bằng thảo dược. Tuy nhiên điều này là không nên. Ngoài nguy cơ bị bỏng thì thực tế là âm đạo không cần nhờ đến hơi nước để làm sạch. Nếu bạn bị viêm nhiễm, hãy đến bác sĩ thay vì đi xông hơi.