Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Sau khi đọc bài viết này bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với tác dụng của vỏ dưa hấu, vì mỗi khi ăn xong bạn lại vứt nó đi mà không hề hay biết nó lại là một món mứt ngon tuyệt.

 

Cách làm mứt dưa hấu ngon và lạ miệng ngày Tết

Dưa hấu là một loại trái cây không thể thiếu trong ngày tết dưa hấu với màu đỏ au tuy không có trong mâm ngũ quả nhưng lại được xem là sự may mắn cho năm mới. Vậy có khi nào bạn nghĩ phần cùi của trái dưa hấu vẫn có thể làm nên được món ăn không nào.

Bạn có muốn Tết năm nay có một món mứt ngon và độc đãi khách? Hãy thử xem cách làm mứt cùi dưa hấu ngon dưới đây nhé

Nguyên liệu làm mứt dưa hấu

– Phần vỏ của một quả dưa khoảng 2kg, 2 miếng thịt dưa hấu, 1/2 chén nhỏ si- rô atiso đỏ

– 1 bát đường trắng, 1 thìa nhỏ muối và 1 âu nước lã

Cách làm mứt dưa hấu ngon và lạ miệng ngày Tết

1. Vỏ dưa ngọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài, lấy phần cùi trắng và cắt thành những miếng thon dài (khoảng ngón tay út là vừa). Cho 1 thìa nhỏ muối vào âu nước và ngâm phần cùi dưa vào hỗn hợp nước muối loãng trong 5 phút.

cach lam mut dua hau ngon va la mieng ngay tet phunutoday.vn 1

Bước đầu tiên của cách làm mứt dưa hấu là bạn thái phần cùi rồi ngâm với nước muối loãng.

2. Giờ bạn hãy vớt ra một cái âu khác và tiếp tục cho 1 bát đường.

3. 2 miếng thịt dưa hấu xay kiểu sinh tố và hoà thêm 1/2 bát nhỏ nước si-rô hoa atiso đỏ vào để tạo màu và khi nấu mứt thành phẩm sẽ có mùi thơm mát của dưa hấu.

cach lam mut dua hau ngon va la mieng ngay tet phunutoday.vn 2

  Xay dưa hấu cùng với astiso.

4. Trộn đều các hỗn hợp và ướp trong ít nhất 3 tiếng để cùi dưa ngấu kỹ với đường và nước dưa. Nếu muốn làm mứt dưa hấu 2 màu, bạn chỉ trộn một nửa cùi dưa hấu với nước dưa và 1 nửa không trộn nhé.

5. Sau đó ta cho vào chảo có đế dầy và sên, khi hỗn hợp mứt sôi ta cho lửa nhỏ nhất đến khi gần cạn ta bắt đầu để lửa to dần và liên tục đảo để cho đường kết tinh (lại đường) khô và bám vào từng miếng mứt.

6. Sau khi sên mứt xong, bạn tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra phên để cho mứt cùi dưa hấu khô.

Thành phẩm

cach lam mut dua hau ngon va la mieng ngay tet phunutoday.vn 3

Với cách làm mứt dưa hấu này, bạn sẽ tận dụng được phần cùi của dưa hấu và tiết kiệm được một khoản tiền mua nguyên liệu. Mứt dưa hấu khi hoàn thành có màu đỏ tươi của nước dưa  hấu và atiso trông rất đẹp mắt. Khi ăn mứt dưa hấu có vị thanh mát, thơm thoang thoảng mùi dưa hấu rất dễ chịu.

Bằng cách làm mứt dưa hấu này, bạn có thể tạo ra những sợi mứt như mứt dừa bằng cách nạo sợi mỏng như dừa. Bạn cũng có thể chỉ cần dùng nước dưa hấu xay để nhuộm màu cho mứt mà không cần đến atiso, nhưng khi hoàn thành, mứt dưa hấu sẽ có màu nhạt hơn. Và bạn hoàn toàn có thể làm mứt dưa hấu 2 màu bằng cách một nửa ngâm với nước dưa hấu xay, một nửa để không nhé.

Chúc các bạn thành công!