Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Nhiều bạn gái bị đau khi yêu nhưng lại không biết nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đau khi “yêu” và cách giải quyết

Trong hai thập kỷ qua, những nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều nguyên nhân và nâng cao cách điều trị vấn đề liên quan tới các cơn đau trong quá trình ân ái. Một thời gian dài, người ta nghĩ rằng cơn đau xuất hiện khi giao hợp bởi “dầu bôi trơn” âm đạo không đủ hoặc do bệnh tật hay nhiễm trùng. Trong trường hợp không có những vấn đề này, cơn đau được coi như bắt nguồn bởi tâm lý. Tuy nhiên, ngày nay các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những hệ thống khác nhau của cơ thể có liên quan tới việc gây ra đau đớn. Ví dụ như đau có thể do các cơ nơi âm đạo, da và các mô liên kết chặt chẽ và không linh hoạt hoặc mô sẹo. Có rất nhiều các dây thần kinh chạy qua vùng xương chậu và viêm dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân gây ra các cơn đau. Còn về phương diện lâm sàng gọi là “dyspareunia” (một trạng thái đau vùng chậu mãn tính và là nguyên nhân gây đau đớn trong hoặc sau khi quan hệ tình dục).

Các nhà nghiên cứu cũng nhận ra rằng triệu chứng dyspareunia xuất hiện do nhiều yếu tố tác động lẫn nhau. Ví dụ, một người phụ nữ phải trải qua cơn đau lặp đi lặp lại trong quá trình “yêu”, cô ấy có thể mất đi khả năng để tập trung vào cảm giác vui sướng. Điều này sẽ kéo dài trạng thái đau đớn và tạo ra ma sát nhiều hơn nơi “cô bé”. Cảm xúc lo lắng càng làm tăng nỗi đau và tác động tiêu cực đến mối quan hệ với bạn tình, dễ gây ra căng thẳng.

Một người phụ nữ thường xuyên cảm thấy đau đớn khi “yêu” hoặc không thể ân ái vì các cơn đau, cần phải có một cuộc kiểm tra toàn diện để xác định rõ nguyên nhân. Điều trị nên tập trung vào sinh lý và mối quan hệ tình cảm. Quá trình điều trị có thể bao gồm cả việc sử dụng dầu bôi trơn hoặc hóoc-môn để cải thiện độ ẩm vùng âm đạo. Có thể sử dụng cả vật lý trị liệu làm thư giãn các cơ sàn khung xương chậu và cải thiện tính linh hoạt của “cô bé”. Cuối cùng, cần gặp một bác sĩ chuyên khoa tâm lý và tình dục để giải quyết các yếu tố cảm xúc liên quan tới việc gây đau đớn khi ân ái.

Tình trạng xuất hiện cơn đau trong quá trình giao hợp là hiện tượng không bình thường nên đừng ngại tìm gặp bác sĩ chuyên khoa. Nếu bác sĩ nói rằng cơn đau xuất hiện do tâm lý của bạn, hãy tìm tới một bác sĩ chuyên về y học tình dục để được hướng dẫn cách kiểm tra và chữa trị. Phương pháp điều trị nên kết hợp giải quyết cả hai khía cạnh thể chất và tâm lý. Điều trị đúng cách và chấm dứt cơn đau, cuộc sống ân ái của bạn mới vui vẻ và hạnh phúc.