Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Nhiều cha mẹ cảm thấy hết sức lo lắng khi con mình càng lớn càng không chịu ăn rau hằng ngày, thay vào đó bé chỉ thích ăn thịt cũng như đồ ăn nhanh. Vậy làm thế nào để giúp bé thích thú với việc ăn rau?

 

Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ cũng như các loại vitamin,… có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ cảm thấy hết sức lo lắng khi con mình không chịu ăn rau hằng ngày, thay vào đó bé chỉ thích ăn thịt cũng như đồ ăn nhanh. Vậy làm thế nào để giúp bé thích thú với việc ăn rau? Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp con bạn lúc nào cũng mê mẩn món rau nhé!

1. Tập cho trẻ ăn rau ngay từ bé

Tập cho trẻ thói quen ăn rau ngày từ nhỏ

Bố mẹ nên tập cho trẻ có thói quen ăn rau ngay từ khi trẻ mới bắt đầu ăn dặm. Nếu bé lớn hơn thì nên hỏi ý kiến xem trẻ thích ăn rau gì, cho trẻ ăn theo ý thích trẻ sẽ ăn nhiều hơn.

2. Chế biến rau củ dưới nhiều dạng

Ăn rau có nhiều cách khác nhau, để giúp trẻ dễ ăn cha mẹ có thể xay sinh tố từ quả bơ, quả chuối, sữa chua… cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Mùa hè, nếu trẻ bị rôm sảy thì nên ăn nhiều thứ mát để cơ thể có thể thải được các chất độc, cho trẻ uống nhiều nước.

Nếu trẻ ăn bột có thể nấu với cua, tôm, rau dền, mồng tơi rất mát và chứa nhiều vitamin C, A tốt cho hệ miễn dịch của trẻ… tốt nhất là ăn hoa quả tơi, nước ép…

3. Trình bày món ăn đẹp mắt

Các loại rau củ quen thuộc bạn chỉ cần rửa sạch, luộc chín rồi bày biện một chút là sẽ sinh động hẳn lên đấy.

Các Mẹ nên nhớ trang trí cho món rau thật hấp dẫn nhé

Đây cũng là một cách bạn có thể áp dụng trong khẩu phần ăn có chứa rau củ quả của trẻ.

Bạn hãy tham khảo cách trang trí món ăn lên đĩa đầy sáng tạo và dễ thương của các bà mẹ khắp thế giới để áp dụng thử xem sao nhé.

4. Cha mẹ nên làm gương

Cha mẹ hãy cùng ăn rau với các con

Theo ThS. Hải, các ông bố bà mẹ nên kiên trì để tập thói quen ăn rau cho trẻ. Chính bố mẹ cũng phải thường xuyên ăn rau củ quả để làm gương cho các bé ăn theo. Cứ dần dần như vậy, sẽ không quá khó để thêm rau vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

 

Nguồn: SứcKhỏe&ĐờiSống