Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Cùng học BTV Hoài Anh cách dạy con tính tự lập, các mẹ đã biết chưa, nào cùng học bạn nhé để giúp con trưởng thành hơn.

Học cách rèn con tính tự lập ngay từ nhỏ của BTV Hoài Anh
Học cách rèn con tính tự lập ngay từ nhỏ của BTV Hoài Anh

Với chất giọng Nam Bộ truyền cảm, dễ nghe và ngoại hình khả ái, BTV Hoài Anh hiện đang là gương mặt “hot” của chương trình thời sự 19h hàng ngày của Đài Truyền hình Việt Nam, được đông đảo khán giả hâm mộ.

Năm 2010, BTV Hoài Anh lên xe hoa. Năm 2011, cô con gái bé bỏng Kỳ Uyên ra đời.  Càng lớn công chúa nhỏ nhà Hoài Anh càng giống mẹ, rất đáng yêu và xinh đẹp.

BTV Hoài Anh
BTV Hoài Anh tự nhận mình là người say mê và quấn con vô cùng

Nhớ lại quãng thời gian đầu sau khi sinh con, nữ biên tập viên VTV tự nhận mình là người say mê và quấn con vô cùng. Dù mọi việc luôn có bà nội giúp đỡ nhưng cô vẫn không muốn rời con nửa bước, mọi sự quan tâm đều dành hết cho con.

Đêm đến, Hoài Anh không thể ngủ trọn giấc, cứ chốc lát lại giật mình tỉnh dậy để xem con nằm bên cạnh như thế. Thấy con ngủ ngoan, thở đều, tay chân đều ấm… cô mới yên tâm ngủ tiếp. Hoài Anh chia sẻ: “Hai tháng sau sinh, ông xã tôi nói vui là suốt hai tháng trời vợ không thèm nhìn mặt chồng lấy một lần”.

btv hoài anh
Gia đình hạnh phúc của BTV Hoài Anh

Do công việc cơ quan quá bận rộn, chương trình thời sự lại lên sóng vào tối muộn khiến cuộc sống riêng của BTV Hoài Anh thường là những bữa cơm muộn, giờ giấc trái ngược, ngày nghỉ lễ cũng phải đi làm… Nữ biên tập viên may mắn được gia đình chồng rất yêu thương và ủng hộ công việc.

Vì vậy, gần như toàn bộ thời gian rảnh, cô đều dành cho gia đình, mong muốn bù đắp cho người thân, đặc biệt là con gái. Bé Kỳ Uyên tuy còn nhỏ nhưng đã hiểu công việc của mẹ rất vất vả, hay về muộn nên bé không khóc cũng không làm nũng mà rất thương mẹ.

BTV Hoài Anh
Công chúa nhỏ của Hoài Anh càng lớn càng xinh đẹp

Chia sẻ quan điểm của mình trong cách dạy con, BTV Hoài Anh cho biết, với cô, dạy con là phải rèn con tính tự lập, trò chuyện tâm tình với con để con hiểu chứ tuyệt đối không áp đặt. Cô nói: “Tôi coi con gái như người lớn, tôi trò chuyện nhiều với con và để con có chính kiến riêng, thể hiện quan điểm cá nhân. Tất nhiên lì quá cũng phải có giải pháp, không khoan nhượng”.

Theo Hoài Anh, dạy con tự lập không có nghĩa là không quấn quýt, gần gũi con. Ngược lại, hãy thường xuyên ở bên con, trò chuyện cùng con. Và bố mẹ hãy đặt ra các câu hỏi để khơi gợi cho con biết suy nghĩ, biết tự quyết định nên làm gì trước mỗi tình huống xảy ra.

BTV Hoài Anh
Với BTV Hoài Anh, dạy con là phải rèn cho con tính tự lập, trò chuyện tâm tình với con để con hiểu chứ tuyệt đối không áp đặt
BTV Hoài Anh
Gần như toàn bộ thời gian rảnh, BTV Hoài Anh đều dành cho gia đình
BTV Hoài Anh
Theo BTV Hoài Anh,  những đứa con đang khỏe mạnh ở nhà chính là động lực để mỗi người mẹ làm việc tốt nhất và xinh đẹp nhất

BTV Hoài Anh cho biết, theo cô, người phụ nữ trẻ đẹp không chỉ nhờ nghệ thuật trang điểm, những loại mỹ phẩm tốt, trang phục đẹp…mà còn một lý do quan trọng hơn, đó là những đứa con đang khỏe mạnh ở nhà. Đó là động lực để mỗi người làm việc tốt nhất và xinh đẹp nhất.

Hoài Anh nói: “Tôi nói điều đó để nhắn gửi thông điệp để các bà mẹ có cách chăm sóc các con khoẻ mạnh và thông minh. Đó cũng là điều mà tôi quan tâm nhất khi được nói chuyện với các bà mẹ đang nuôi dạy con nhỏ”.