Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Khi quan hệ tình dục bạn sài bao cao su thì nên mua hàng chuẩn, không sẽ bị dị ứng bao cáo su, dẫn tới dương vật bị viện vì dị ứng, viêm, sưng.

 

Quên đem bao cao su theo mình, anh M. (tên nhân vật đã được thay đổi) phải sử dụng bao cao su của khách sạn. Không may sau lần đó, anh bị dị ứng dương vật rất nặng phải nhập viện.

Theo BS Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học BV Bình Dân (TP.HCM), đa số những trường hợp đến điều trị vì dị ứng bao cao su tại khoa thường là hậu quả từ những lần sử dụng bao cao su không rõ nguồn gốc.

Đơn cử trường hợp của anh M., để ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục, anh rất cẩn thận và thường xuyên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Tuy nhiên, trong một lần có công việc đột xuất, sau khi sử dụng bao cao su của khách sạn, dương vật của anh ngay lập tức bị dị ứng nặng, sưng nề, ngứa ngáy.

Dương vật dị ứng, sưng viêm vì xài 'áo mưa dỏm' - ảnh 1

‘Ở nam giới, khi dương vật bị dị ứng, họ thường có thói quen gãi rất nhiều dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nên BV bắt buộc phải sử dụng kháng sinh cho bệnh nhân. Vấn đề rửa dương vật cũng bị nhiều người lầm tưởng là phải rửa bằng dung dịch phụ khoa vì có tính sát trùng. Tuy nhiên, dung dịch này lại chứa đồng sunphat, có thể gây ra tình trạng khô tế bào. Do đó, chúng ta chỉ cần rửa bằng nước sạch, giữ khô ráo bộ phận này là đủ’, BS Dũng chia sẻ.

Cũng theo BS Dũng, trong thời gian bị dị ứng, bệnh nhân không nên sử dụng bao cao su hoặc quan hệ tình dục vì có thể khiến dương vật bị tổn thương nặng nề hơn.

Về nguyên nhân dẫn tới dị ứng, BS Dũng cũng giải thích bên cạnh nguyên nhân từ hệ miễn dịch của mỗi người, đa phần còn lại phụ thuộc vào chất lượng của bao cao su. Một số nhà sản xuất còn cho thêm chất tạo màu, tạo mùi (táo, chuối, dưa…) hoặc thuốc tê vào để chống xuất tinh sớm cũng có thể gây ra dị ứng cho người sử dụng. Nguyên nhân cuối cùng là sử dụng bao cao su không đúng cách.

‘Bao cao su khi sản xuất phải theo tiêu chuẩn của tổ chức y tế thế giới, bao gồm độ dày, có tính dị ứng hay không, những hóa chất đi kèm thế nào. Trong bao cao su bao giờ cũng có chất diệt tinh trùng. Một số nhà sản xuất vì lợi nhuận mà sản xuất bao cao su kém chất lượng, khiến nam giới sau khi sử dụng xong có cảm giác ngứa rát bộ phận sinh dục, viêm, phù nề. Việc sử dụng bao cao su hết hạn sử dụng cũng rất nguy hiểm, vì độ đàn hồi không còn đảm bảo, dễ bị thủng rách có thể gây nên có thai ngoài ý muốn…’, BS Dũng khuyến cáo.