Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Bao cao su là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất, nó lại có thêm cả tác dụng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng nếu không biết sử dụng bao cao su thì sẽ khiến bạn đạt kết quả ngược lại.

Em và bạn gái yêu nhau đã được 2 năm, sau một thời gian thì bọn em có đi quá giới hạn. Khi quan hệ em có đeo bao cao su nhưng do đeo ngược nên em đã lộn ngược lại và đeo lại cho đúng. Sau khi quan hệ xong được một tiếng thì em có mua thuốc tránh thai cấp tốc cho bạn gái em uống. Liệu em đeo ngược bao cao su như vậy, tinh dịch có dính vào bao cao su không và khi em lộn ngược lại thì bạn gái em có bị mang thai hay không? Mong bác sĩ giúp ạ?

micrisof…@gmail.com

Bác sĩ Tiin trả lời:

Sử dụng bao cao su là một biện pháp tránh thai tạm thời, hiệu quả, an toàn và rẻ tiền. Bao cao su vừa có tác dụng tránh thai vừa giúp phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bao cao su có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng nên không thụ thai được.

Bác sĩ Tiin Đeo ngược bao cao su liệu có mang thai

Ảnh minh họa.

Trong trường hợp của bạn, khi bạn sử dụng bao cao su lần thứ nhất, kể cả khi đó bạn chưa xuất tinh nhưng tinh dịch của bạn (trong đó có tinh trùng) có thể đã có ở trong bao cao su rồi. Vì thế, khi bạn lộn bao cao su ra để sử dụng lại, tinh dịch đã dính ở mặt ngoài của bao cao su có thể làm cho bạn gái có thai ngoài ý muốn (nếu lúc bạn quan hệ đúng thời điểm bạn gái rụng trứng). Đây có thể coi là “áp dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su bị thất bại”. Tuy nhiên, bạn cũng đã cẩn thận, bạn gái đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian cho phép, khả năng bạn gái có thai lần này là rất thấp.

Bạn cần lưu ý:

1. Áp dụng tránh thai bằng sử dụng bao cao su là rất tốt, vì thế cần thường xuyên áp dụng phương pháp này. Để chủ động luôn cần có hơn 2 bao cao su dự phòng, khi “cần” là “có” mới an toàn. Bao cao su đã sử dụng rồi (kể cả trong trường hợp như của bạn), chỉ mới “dùng” nhưng khi sử dụng lại vẫn có thể mất tác dụng. Tìm hiểu thêm cách kiểm tra bao cao su, sử dụng đúng, an toàn.

2. Trong trường hợp như lần này, bạn gái bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là đúng để không có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên các bạn cũng nên thận trọng, không lạm dụng, không coi thuốc tránh thai khẩn cấp như biện pháp tránh thai thông thường. Tác dụng bảo vệ của thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có 75%, càng dùng nhiều tác dụng càng giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn gái.

3. Các bạn còn trẻ, nếu vẫn đang đi học, chưa có kế hoạch lâu dài cho tương lai thì tốt nhất không nên đi quá giới hạn nếu như chưa nắm vững kiến thức về tình dục. Bởi chẳng may có thai ngoài ý muốn thì không chỉ hai bạn mà còn cả gia đình hai bạn phải chịu những hệ lụy không hề nhỏ.

Rất mong các bạn chủ động trong mọi tình huống để an toàn nhé.

Theo tiin.vn