Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Đăng ngày 01/11/2017

Các chị em thường sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai sau sinh, nhưng các chị em cần biết tác dụng phụ của nó để lại như là ảnh hưởng đến chu kì kinh, thủng mô dạ con, gây u nang buồng trứng.

 

Là biện pháp tránh thai hiệu quả, đặt vòng tránh thai trước hoặc sau khi sinh con cũng có những tác dụng phụ ít được biết đến.

Dưới đây là 8 tác dụng không mong muốn đã được ghi nhận:

Ảnh hưởng tới chu kỳ kinh: Là tác dụng phụ thường gặp của vòng tránh thai, nó khiến chu kỳ kinh không đều, ra máu nhiều hơn, dài hơn và kèm theo các cơn đau bụng.

Thủng mô dạ con: Thường xảy ra trong quá trình đưa vòng vào, gây thủng mô tử cung dẫn tới chảy máu và các biến chứng khác. Nếu có nghi ngờ cần thông báo ngay với bác sĩ.

Ảnh minh họa

Đẩy ra: Nếu vòng được đặt ngay sau khi sinh con, nhiều khả năng nó sẽ bị cơ thể đẩy ra khỏi tử cung xuống âm đạo trong vòng vài tháng đầu sau khi đưa vào.

Các tác dụng phụ nội tiết tố: Đặt vòng tránh thai sau sinh cũng gây ra các tác dụng phụ hoóc-môn như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu, mọc mụn và đau ngực. Những triệu chứng này sẽ mất đi sau vài tháng.

U nang buồng trứng: Là một nguy cơ nếu đặt vòng tránh thai có sử dụng hoóc-môn như progesterone sau sinh. Tuy nhiên, u loại này thường không gây ung thư mà sẽ tự biến mất.

Bệnh viêm vùng chậu: Đặt vòng tránh thai là hình thức đưa vật thể lạ vào cơ thể. Khi cơ thể tìm cách thải vật thể lạ ra ngoài, người sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu.

Vô tác dụng: Có trường hợp vòng không có tác dụng và do đó người dùng có thai. Cho dù không gây dị tật bẩm sinh, cần tháo vòng để tránh sẩy thai và sinh non.

Thai ngoài tử cung: Là trường hợp khi thai không vào được tử cung do vòng tránh thai và làm tổ trong ống dẫn trứng.

Lưu ý: Cần đi khám nếu bị chảy máu nhiều, sốt và lạnh hay tiết dịch có mùi hôi.