Đặt vòng tránh thai bao lâu thì có thể quan hệ được ? ( 02/01/2014 )

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì có thể quan hệ được? là câu hỏi của khá nhiều cặp vợ chồng sau sinh, các bạn hãy cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia chúng tôi về vấn đề này.

Đặt vòng bao lâu mới được ‘quan hệ’?

Đặt vòng là phương pháp tránh thai khá phổ biến. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai trở nên nhanh gọn và được thực hiện chỉ trong 1-2 giờ tại hầu hết các trung tâm y tế và các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày chị em cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệch, không gây biến chứng.

Mô tả ảnh.

Đồng thời, các chị em cũng cần thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục nhẹ nhàng hàng ngày bằng nước sạch, thực hiện uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ.

Tốt nhất nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong vòng từ 7-10 ngày sau khi đặt vòng. Nếu trong và sau khi vợ chồng quan hệ thấy có biểu hiện bất thường như: Đau bộ phận sinh dục, ra máu, ra khí hư… các chị em phụ nữ cần tới khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Vợ tôi vừa đặt vòng tránh thai, xin hỏi sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại?

Đặt vòng là phương pháp tránh thai khá phổ biến. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai trở nên nhanh gọn và được thực hiện chỉ trong 1-2 giờ tại hầu hết các trung tâm y tế và các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày vợ bạn cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệnh, không gây biến chứng.

Sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày vợ bạn cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệnh, không gây biến chứng.

Đồng thời, vợ bạn cũng cần thực hiện vệ sinh bộ phận sinh dục nhẹ nhàng hàng ngày bằng nước sạch, thực hiện uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ.

Vợ chồng bạn nên tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong vòng từ 7-10 ngày sau khi vợ bạn đặt vòng. Nếu trong và sau khi vợ chồng bạn quan hệ thấy có biểu hiện bất thường như: Đau bộ phận sinh dục, ra máu, ra khí hư… bạn cần đưa vợ tới khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Một số điều cần lưu ý về vòng tránh thai chữ T

Mặc dù có tác dụng tránh thai tới 98% nhưng phương pháp tránh thai này cũng có không ít nhược điểm và các tác dụng phụ và biến chứng khi sử dụng.

Vòng tránh thai chữ T (hay vẫn được gọi tắt là vòng tránh thai) là một dụng cụ tránh thai có dạng hình chữ T và được đặt trong tử cung của người phụ nữ.

Dụng cụ này có tác dụng ngăn ngừa việc tránh thai ngoài ý muốn bằng cách tác động đến sự di chuyển của tinh trùng, ngăn ngừa chúng kết hợp với trứng và quá trình mang thai sẽ không thể xảy ra.

Mặc dù có tác dụng tránh thai tới 98% nhưng phương pháp tránh thai này cũng có không ít nhược điểm và các tác dụng phụ cũng như biến chứng khi sử dụng. 

Vì vậy, tốt nhất bạn nên cân nhắc khi quyết định lựa chọn biện pháp tránh thai sao cho phù hợp với mình và có hiệu quả nhất.

Sau đây là những gì bạn cần biết về vòng tránh thai chữ T và các vấn đề có liên quan khi sử dụng nó để tránh thai.

Những điều nên biết về vòng tránh thai chữ T 1

Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến mà phụ nữ thường hay thắc mắc khi sử dụng vòng tránh thai. Chúng tôi hy vọng những kiến thức dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn.

 

Vòng tránh thai (phần cuối) - 1

Hãy tìm hiểu trước khi sử dụng vòng tránh thai. Ảnh: Inmagine

 

Điều gì xảy ra khi tôi đặt vòng tránh thai?

Để đăt vòng tránh thai, bạn cần đến gặp bác sĩ và trả lời những câu hỏi về tiền sử bệnh cũng như cách sinh hoạt của bạn. Đừng ngại khi nói về đời sống tình dục của mình với bác sĩ ,bởi vì vòng tránh thai có thể không phù hợp với bạn. Nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều phương pháp ngừa thai khác để lựa chọn nếu bạn không thể sử dụng vòng tránh thai.

Nếu Vòng tránh thai là một sự lựa chọn tốt cho bạn, bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo và nội tạng, làm xét nghiệm các bệnh hoa liễu hoặc các bệnh nhiễm trùng khác để đảm bảo an toàn cho bạn khi đặt vòng. Nếu bạn bị nhiễm trùng vùng chậu ở bất cứ dạng nào, cần điều trị trước khi đặt vòng.

Vòng tránh thai có thể đặt vào bất kỳ lúc nào trong tháng. Nhưng sẽ thoải mái hơn nếu bạn đặt vào giữa chu kỳ kinh nguyệt lúc đó cổ tử cung mở rộng nhất.

Vòng tránh thai có thể được đặt vào sau khi mang thai hay phá thai.

Bạn có thể đặt vòng tránh thai.

    * Đến 48 giờ sau khi sinh hoặc chờ ít nhất bốn tuần sau khi sinh. Phụ nữ đang cho con bú nên chờ bốn tuần trước khi đặt vòng Mirena.

* Ngay sau khi hút, phá thai.

* Bốn tuần sau khi nong và bài xuất thai.

* Khi phá thai xong bằng thuốc uống phá thai. Bác sĩ có thể tư vấn khi nào nên đưa vòng vào.

Bác sĩ sẽ là người đăt vòng tránh thai vào tử cung thông qua cổ tử cung bằng cách sử dụng dụng cụ đặc biệt. Cảm giác bị thốn khi đặt vòng là điều bình thường. Nhiều phụ nữ chỉ cảm thấy hơi khó chịu. Cơn đau sẽ hết sau khi bạn nghỉ ngơi hoặc uống thuốc giảm đau. Một số bác sĩ cho rằng phụ nữ uống thuốc giảm đau trước khi đặt vòng sẽ giảm đau bụng. Họ thường tiêm thuốc tê xung quanh cổ tử cung để giảm sự khó chịu.

Khi đặt vòng tránh thai, một số phụ nữ có thể cảm thấy chóng mặt.  Rất hiếm trường hợp bị ngất xỉu. Bạn nên đi đặt vòng cùng người thân để  không phải lái xe đi hoặc về nhà một mình. Lên kế hoạch nghỉ ngơi ở nhà cho đến khi cảm thấy thoải mái hoàn toàn.

Khi Vòng tránh thai đã được đặt, một sợi dây khoảng 2,5-5cm sẽ treo trong âm đạo.

Tôi nên làm gì sau khi đặt Vòng tránh thai?

Bạn cần phải kiểm tra sau kỳ kinh đầu tiên của mình. Đừng để quá ba tháng kể từ khi đặt vòng mới kiểm tra xem nó có đã cố định hay chưa. Khi sử dụng vòng cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng mọi chuyện vẫn ổn. Điều này có thể được thực hiện cùng với lần khám phụ khoa định kỳ. Hãy nhớ thời điểm đặt vòng vào để báo với bác sĩ khi nó cần được thay thế. Vòng tránh thai ParaGard nên được thay thế sau 12 năm. Loại vòng Mirena nên được thay thế sau 5 năm.

 

Vòng tránh thai (phần cuối) - 2

Cần kiểm tra vòng tránh thai thường xuyên. Ảnh: Inmagine

 

Làm thế nào để kiểm tra vòng tránh thai của tôi?

Trong vài tháng đầu, và kể cả thời gian sử dụng sau đó, vòng tránh thai có thể  trượt ra khỏi vị trí xác định. Nó cũng có thể trượt ra khỏi vị trí trong kỳ kinh của bạn. Hãy kiểm tra băng vệ sinh, tampon, hoặc ống giác để xem vòng có rơi ra không. Nếu có, bạn phải đến bác sĩ kiểm tra. Trong thời gian này, hãy sử dụng bao cao su dành cho nam hoặc nữ để tránh thai.

Giữa kỳ kinh, bạn có thể kiểm tra phần dây của vòng. Kiểm tra vài ngày một lần trong những tháng đầu là cực kỳ quan trọng.

Để kiểm tra phần dây …

    * Rửa tay. Sau đó ngồi hoặc ngồi xổm xuống.

* Đặt ngón trỏ hoặc ngón tay giữa vào trong âm đạo của bạn cho đến khi bạn chạm vào cổ tử cung. Bạn sẽ cảm thấy cổ tử cung chắc và đàn hồi, giống như đầu mũi của bạn.

* Hãy tìm phần dây của vòng. Nếu bạn tìm thấy có nghĩa là vòng nằm đúng vị trí và đang hoạt động. Nhưng nếu dây dài hơn hoặc ngắn hơn ban đầu, hoặc nếu bạn cảm thấy phần cứng của vòng tỳ vào cổ tử cung của có nghĩa là nó đã di chuyển và cần phải được bác sĩ đặt lại chỗ cũ. Bạn không nên cố chỉnh lại. Hãy sử dụng một phương pháp tránh thai khác cho đến khi nó được cố định lại.

Không được kéo vòng vì có thể làm cho nó di chuyển ra khỏi vị trí hoặc thậm chí đi ra tử cung.

Đặt vòng tránh thai có gây vô sinh?

Đặt vòng tránh thai và những điều cần biết

Nhược điểm lớn nhất của vòng tránh thai

Các biện pháp tránh thai

Các cách tránh thai hiệu quả, an toàn, không ảnh hưởng đến cơ thể người phụ nữ

Chế độ nghỉ thai sản 2012 – 2013

(st)

Tin có thể bạn quan tâm

 • Thảm trải sàn

  Theo thời gian, những chiếc thảm trải sàn nhà là một vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và các nhà thiết kế nội thất chú ý. Không chỉ mang đến sự sạch sẽ, ấm áp cho đôi bàn chân, tham trai san nha còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian của căn phòng.
 • Thảm trải sàn văn phòng

  Văn phòng là không gian làm việc cũng là bộ mặt của công ty. Thảm văn phòng không chỉ thể hiện sự sang trọng, hiện đại mà còn giữ nhiệt tốt, làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu mẫu thảm trải sàn văn phòng chất lượng tốt nhất.
 • Thảm trải sàn phòng khách

  Với thảm phòng khách sẽ giúp làm đẹp căn nhà của bạn với những tấm thảm trang trí phòng khách hiện đại ấm áp. Màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của thảm ngày càng phong phú, đáp ứng mọi mong đợi của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn từng loại cho từng không gian khác nhau.
 • Thảm trải sàn phòng ngủ

  Phòng ngủ không chỉ là chốn đi về yên bình sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi mà còn là không gian riêng tư lãng mạn của mỗi gia đình. Vì vậy, trang trí nội thất khéo léo với những tấm thảm phòng ngủ sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho căn phòng.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

ta-bim-chong-ham

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng