Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Việc quan hệ tình dục sử dụng bao cao su là rất tốt, giúp bạn ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm và có thai ngoài ý muốn, nhưng việc đang quan hệ và bị rách bao để kết luận có thai hay không còn phụ thuộc vào thời điểm.

 

Câu hỏi: Em và bạn trai khi quan hệ có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, bao cao su bị rách, em phát hiện ngay sau đó nên dừng luôn. Bạn trai em chưa xuất tinh thì liệu em có khả năng mang thai không ạ? Em cảm ơn!

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bình thường ở các bạn nam trưởng thành có tinh trùng, các bạn nữ có các noãn ở buồng trứng. Tinh trùng ở các bạn nam lúc nào cũng có, luôn ở trong tư thế ‘sẵn sàng’ nhưng ở các bạn nữ mỗi tháng chỉ có một noãn trưởng thành.

Nếu tinh trùng và noãn trưởng thành gặp nhau qua hoạt động tình dục sẽ tạo nên sự thụ tinh. Sau khi sự thụ tinh xảy ra, trứng sẽ tiếp tục di chuyển và làm tổ trong tử cung, phát triển thành thai nhi.

Ở các bạn nam, tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn. Khi giao hợp, tinh trùng được trộn trong tinh tương trở thành tinh dịch tống vào âm đạo khi các bạn xuất tinh.

Ở thời điểm các bạn nam xuất tinh, tinh trùng có nhiều nhất. Tuy nhiên, ngay khi các bạn hưng phấn, kích thích cơ quan sinh dục đã có dịch sinh dục (chất nhờn ở đầu ‘cậu nhỏ’), trong đó đã có tinh trùng nhưng số lượng ít hơn nhiều khi các bạn xuất tinh.

Vì thế đã có trường hợp chỉ mới ‘mon men’ bên ngoài nhưng vẫn có thai do tinh trùng có trong dịch sinh dục đã xâm nhập, di chuyển và gặp được trứng để thụ thai.

Các bạn đã có quan hệ tình dục, biết sử dụng bao cao su để tránh có thai ngoài ý muốn. Đây là phương pháp tránh thai rất tốt, hiệu quả cao tới 99% nếu bao cao su tốt, đảm bảo chất lượng và sử dụng đúng cách. Rất tiếc là bao cao su lại bị rách.

Việc có thai hay không phụ thuộc phần lớn vào thời điểm bạn quan hệ tình dục có trứng rụng hay không và việc bạn trai sử dụng bao cao su thế nào.

Ở các bạn nữ trưởng thành, trứng thường rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh (với những bạn có chu kỳ hành kinh 28-30 ngày). Nếu bạn quan hệ tình dục ở thời điểm này thì khả năng có thai cao hơn ở những thời gian khác.

Nếu bạn trai sử dụng bao cao su ngay từ đầu để cơ quan sinh dục của bạn ấy không tiếp xúc trực tiếp với cơ quan sinh dục của bạn, tinh trùng có trong dịch sinh dục của bạn trai không xâm nhập vào âm đạo của bạn thì bạn không thể có thai được.

Trường hợp này thì khi bạn phát hiện ‘sự cố’ và dừng lại ngay thì khả năng có thai là rất thấp nên bạn có thể yên tâm được.

Nếu bạn trai chỉ dùng bao cao su khi chuẩn bị xuất tinh, tức là dịch sinh dục của bạn ấy đã vào trong âm đạo của bạn, lúc này bạn có trứng rụng thì có khả năng có thai, còn ngược lại thì tương đối an toàn.

Vậy bạn hãy xem lại chu kỳ kinh của mình để xác định thời điểm bạn quan hệ tình dục có ‘nguy hiểm’ hay không nhé. Tuy nhiên, bạn trai chưa xuất tinh, mật độ tinh trùng chưa phải là cao nhất nên cũng có thể yên tâm được.

Bạn thấy không, quan hệ tình dục là hành vi mang lại nhiều cảm xúc cho cả hai bạn nhưng cũng gây không ít lo lắng nếu mình chuẩn bị không kỹ hoặc chưa đầy đủ. ‘Sự cố’ không ai mong muốn, khi bạn có kiến thức tốt bạn sẽ chủ động hơn. Chúc bạn may mắn.