Chu kỳ kinh nguyệt 2 tháng có 1 lần có sao không ( 25/08/2017 )

Năm nay cháu 21 tuổi và kinh nguyệt của cháu thì cứ 2 tháng có một lần và hết rất nhanh, như vậy có ảnh hướng gì đến sức khỏe không a.

 

Câu hỏi: Dạ thưa bác sĩ cho cháu hỏi là cháu có kinh năm lớp 8, năm nay cháu 21 tuổi. Kinh nguyệt của cháu thường lâu có và khoảng 2 tháng mới có 1 lần và ra khoảng 3 ngày là hết. Có đôi lúc thì 1 tháng có 1 lần nhưng thường vẫn là 2 tháng có 1 lần. Cho cháu hỏi là như vậy có bị sao không ạ?

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn năm nay 21 tuổi, đã có kinh nguyệt 7-8 năm nay, kinh nguyệt đã tương đối ổn định, chu kỳ kinh của bạn khá dài (60 ngày). Bạn cũng không nói rõ lượng máu kinh thế nào.

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ bình thường từ 28-32 ngày, dưới 21 ngày được coi là chu kỳ kinh ngắn, trên 45 ngày được coi là chu kỳ kinh dài, chu kỳ kinh của bạn là 60 ngày nhưng tương đối đều cũng chưa ngại lắm.

Mỗi lần hành kinh, người phụ nữ mất khoảng 80-200ml máu, máu màu đỏ tươi hoặc sẫm, mùi hơi tanh. Số ngày có kinh từ 3-7 ngày. Số ngày hành kinh của bạn thường là 3 ngày cũng bình thường.

Bạn xem lại sức khỏe của mình có vấn đề gì không? Gầy quá hay béo quá cũng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Một số yếu tố lối sống không tốt cũng tác động đến sức khỏe nói chung, chu kỳ kinh nguyệt nói riêng. Dinh dưỡng không hợp lý, làm việc, sinh hoạt không điều độ, hay căng thẳng thần kinh, ngủ không đủ thời gian, sức đề kháng kém, hay bị nhiễm bệnh… cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số bệnh lý cơ quan sinh dục cũng có thể biểu hiện qua chu kỳ hành kinh.

Tình trạng hiện tại của bạn cũng chưa có gì đáng lo ngại. Nếu có điều kiện nên đi khám sức khỏe sinh sản cũng tốt, có vấn đề gì được xử lý sớm cũng tốt mà bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Tin có thể bạn quan tâm

 • Thảm trải sàn

  Theo thời gian, những chiếc thảm trải sàn nhà là một vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và các nhà thiết kế nội thất chú ý. Không chỉ mang đến sự sạch sẽ, ấm áp cho đôi bàn chân, tham trai san nha còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian của căn phòng.
 • Thảm trải sàn văn phòng

  Văn phòng là không gian làm việc cũng là bộ mặt của công ty. Thảm văn phòng không chỉ thể hiện sự sang trọng, hiện đại mà còn giữ nhiệt tốt, làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu mẫu thảm trải sàn văn phòng chất lượng tốt nhất.
 • Thảm trải sàn phòng khách

  Với thảm phòng khách sẽ giúp làm đẹp căn nhà của bạn với những tấm thảm trang trí phòng khách hiện đại ấm áp. Màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của thảm ngày càng phong phú, đáp ứng mọi mong đợi của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn từng loại cho từng không gian khác nhau.
 • Thảm trải sàn phòng ngủ

  Phòng ngủ không chỉ là chốn đi về yên bình sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi mà còn là không gian riêng tư lãng mạn của mỗi gia đình. Vì vậy, trang trí nội thất khéo léo với những tấm thảm phòng ngủ sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho căn phòng.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

ta-bim-chong-ham

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăng