Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Tôi và chống khá hợp về khoản quan hệ tình dục, nhưng vì tôi bị viêm nhiễm vùng kín nên phải kiêng nhưng chồng tôi thì luôn đòi chuyển ấy khiến tôi phải tránh anh.

 

Chắc cách cuối cùng tôi phải “dạt nhà” để trốn anh ấy mất thôi.

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 33 tuổi, chồng hơn tôi 1 tuổi. Chúng tôi đã có một con và cuộc sống rất hòa thuận. Chúng tôi hợp nhau trong cả công việc và trong “chuyện ấy”. Nhưng có lẽ vì “hợp quá” mà bây giờ đang thành chuyện với nhà tôi.

Chuyện là tôi lâu nay bị viêm nhiễm, ngứa ngáy suốt ở “vùng kín”. Tôi đi khám thì bác sĩ kết luận bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và phải đặt thuốc sau đó đốt điện. Trong thời gian này, khi điều trị, bác sĩ nói tôi phải kiêng “quan hệ” với chồng. Thế nhưng việc dễ dàng với nhiều người thì tôi lại không thể nào thỏa hiệp được với chồng. Chẳng tối nào mà anh ấy “tha” cho tôi. Tình trạng này tái diễn liên tục, mặc cho tôi đã giải thích cặn kẽ về yêu cầu của bác sĩ và tình trạng bệnh của mình. Anh ấy vẫn không nhịn được. Cứ tình trạng này chắc cách cuối cùng tôi phải “dạt nhà” để trốn anh mất thôi, vì nếu không tôi không thể nào khỏi bệnh được. Mà như thế khổ lắm. Xin bác sĩ một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

honghanh…@gmail.com

BS. Hạnh Phúc trả lời

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào lát đã phát triển quá mức ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi nằm phía dưới lớp tế bào lát nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo gây ra tình trạng viêm.

Do đó, để đảm bảo sức khỏe, khi phát hiện mình bị viêm lộ tuyến và đang được điều trị hay chưa điều trị thì chị em cũng nên “kiêng” quan hệ tình dục trong thời gian này. Và chỉ làm “chuyện ấy” khi viêm lộ tuyến cổ tử cung đã được chữa trị khỏi. Việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước tiên cần điều trị viêm ổn định, nếu lộ tuyến rộng cần can thiệp cắt, đốt lộ tuyến diệt tuyến để tránh bệnh tái phát.

Với trường hợp của bạn, cần kiên quyết, không nể nang bởi vì sức khỏe của chính bạn là quan trọng nhất cho cuộc sống về lâu dài cũng như cho hạnh phúc hôn nhân. Nếu thuyết phục vẫn không được, bạn nên tìm các tài liệu để chồng tham khảo kẻo anh ấy nghi rằng bạn “nói dối để từ chối”. Cuối cùng nếu vẫn không được, bạn có thể đưa chồng đi cùng để bác sĩ tư vấn cho cả hai, mà chủ yếu là để bác sĩ sẽ “cảnh báo” chồng bạn.

Chúc hai bạn hạnh phúc.

viêm nhiễm vùng kín khi chàng hôn chỗ ấy?

Chưa quan hệ tình dục có bị viêm nhiễm vùng kín không ?

Cách vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ tình dục để không bị bệnh