Cho con bú giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh ( 01/11/2017 )

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, cho con bú trong ít nhất 2 tháng giúp giảm một nửa nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh(SIDS).

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy lợi ích của việc cho con bú đối với cả mẹ và bé. Một nghiên cứu gồm 4.700 phụ nữ Hàn Quốc đã chỉ ra mối liên quan giữa cho con bú trong thời gian dài và giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa ở mẹ.

Cho con bú giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh - ảnh 1

Trong nghiên cứu này, các tác giả từ Trường Y Đại học Virginia (UVA) đã phân tích 8 nghiên cứu quốc tế gồm 2.259 trường hợp SIDS và 6.894 trường hợp đối chứng.

Bác sĩ Fern Hauck thuộc Trường Y UVA và Bệnh viện nhi UVA nói: “Cho con bú trong ít nhất 2 tháng giúp giảm khoảng 50% nguy cơ SIDS, trẻ được bú mẹ càng lâu, tác dụng bảo vệ càng lớn.

Một kết quả quan trọng khác từ nghiên cứu này là bất kể việc cho con bú một phần hoặc hoàn toàn dường như đều mang lại lợi ích như nhau trong việc giảm nguy cơ SIDS”.

Từ kết quả này, các nhà nghiên cứu kêu gọi nỗ lực để tăng tỉ lệ trẻ được bú mẹ trên toàn thế giới. Bác sĩ Rachel Moon thuộc Trường Y UVA nói: “Các bà mẹ cần biết rằng, cho con bú trong ít nhất 2 tháng mang lại tác dụng bảo vệ mạnh mẽ chống SIDS. Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực để tăng tỉ lệ cho con bú”.

Nghiên cứu được đăng trên tờ Pediatrics số ra tháng 10.

Tin có thể bạn quan tâm

 • Thảm trải sàn

  Theo thời gian, những chiếc thảm trải sàn nhà là một vật liệu trang trí được nhiều gia chủ và các nhà thiết kế nội thất chú ý. Không chỉ mang đến sự sạch sẽ, ấm áp cho đôi bàn chân, tham trai san nha còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian của căn phòng.
 • Thảm trải sàn văn phòng

  Văn phòng là không gian làm việc cũng là bộ mặt của công ty. Thảm văn phòng không chỉ thể hiện sự sang trọng, hiện đại mà còn giữ nhiệt tốt, làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sở hữu mẫu thảm trải sàn văn phòng chất lượng tốt nhất.
 • Thảm trải sàn phòng khách

  Với thảm phòng khách sẽ giúp làm đẹp căn nhà của bạn với những tấm thảm trang trí phòng khách hiện đại ấm áp. Màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của thảm ngày càng phong phú, đáp ứng mọi mong đợi của người tiêu dùng. Bạn có thể lựa chọn từng loại cho từng không gian khác nhau.
 • Thảm trải sàn phòng ngủ

  Phòng ngủ không chỉ là chốn đi về yên bình sau một ngày lao động, làm việc mệt mỏi mà còn là không gian riêng tư lãng mạn của mỗi gia đình. Vì vậy, trang trí nội thất khéo léo với những tấm thảm phòng ngủ sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp sang trọng và ấm áp cho căn phòng.

® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.

ta-bim-chong-ham

Các bài viết mới đăng