Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Nhiều bạn nam giới cho rằng kích thước cậu nhỏ của mình càng to thì đồng nghĩa với việc tự tin trước bạn gái và giúp bạn nam tính hơn.

 

Câu hỏi: Cho cháu hỏi cháu 19 tuổi mà kích thước dương vật của cháu khi bình thường được có 4cm và khi cương là 10cm thì có quá nhỏ không ạ? Chu vi cháu không đo nên cháu không rõ như nào. Cháu cũng có quan hệ rồi nhưng vì thấy nhỏ hơn bạn bè nên cháu cũng vẫn tự ti ạ?

Ảnh minh họa

Bác sĩ Tiin trả lời:

Dương vật (còn gọi là ‘cậu nhỏ’) là một bộ phận quan trọng của cơ quan tiết niệu sinh dục, thực hiện hai chức năng: tham gia bài tiết nước tiểu và hoạt động tình dục của nam giới. Dương vật nằm ở phần trước đáy chậu, trên bìu, trước dưới khớp mu, được cấu thành bởi ba khối tổ chức cương có thể căng phồng được (vật hang, vật xốp).

Kích thước của ‘cậu nhỏ’ ở người Việt Nam lúc mềm dài trung bình khoảng 6,5cm (từ 3-11cm), chu vi khoảng 7cm (từ 4-10cm), khi cương dài 11cm (từ 5-15cm), chu vi 9cm (từ 5-14cm).

Kích thước dương vật  lúc mềm còn tùy thuộc vào nhiệt độ của phòng. Lúc bình thường thì mềm, khi có kích thích tình dục thì cương và cứng. Dương vật lúc này vừa to lên, vừa dài ra và thay đổi nhiều tùy theo từng người, có thể từ gấp đôi đến gấp ba, thường thêm 4cm so với lúc mềm.

Các bạn nam thường hay băn khoăn về kích cỡ của ‘cậu nhỏ’, nhiều bạn cho rằng kích thước càng ‘khủng’, mình càng nam tính, chị em cũng ‘thích’. Quan niệm này nhiều khi không đúng. Một ‘cậu nhỏ’ to có thể gây đau cho phụ nữ khi giao hợp do cọ xát thúc vào buồng trứng, một số trường hợp còn gây khó khăn khi giao hợp. Để quan hệ tình dục có chất lượng, đòi hỏi cả hai bên đều phải có kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục, hiểu về cơ thể của nhau, tôn trọng nhau, điều kiện thuận lợi, thoải mái…

Các bạn nam khi vào tuổi dậy thì, cùng với sự thay đổi của cơ thể, ‘cậu nhỏ’ cũng phát triển rất nhanh, đến 20 tuổi ‘cậu nhỏ’ đã tương đối ổn định. Kích thước này hầu như không thay đổi nữa.

Cho đến nay, chưa có loại thuốc nào để tăng kích thước ‘cậu nhỏ’ được đâu bạn. Y học chỉ can thiệp khi có vấn đề bất thường (dị dạng, chấn thương, bệnh lý…). Phương pháp làm thay đổi kích cỡ ‘cậu nhỏ’ bằng ngoại khoa (sử dụng silicon, mỡ thành bụng, cắt dây chằng…) cũng đã được áp dụng nhưngcó thể gặp nhiều nguy cơ và rủi ro, kể cả ảnh hưởng tới hoạt động  của ‘cậu nhỏ’ nên hiện nay cũng chưa phải là phương pháp áp dụng rộng rãi.

Nếu kích thước ‘cậu nhỏ’ của các bạn nằm trong khoảng như trên thì đó là kích thước bình thường, đừng quá băn khoăn về kích thước mà phải quan tâm đến chất lượng. Muốn có chất lượng tốt phải có kiến thức, kỹ năng và phải học nhiều, thường xuyên.

Nếu có điều kiện các bạn có thể đến khám tại khoa Nam học của các Bệnh viện Việt Đức, Bình Dân, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế… để được các bác sĩ nam khoa khám và tư vấn thêm cho nhé.