Hỗ trợ quảng cáo
  • meohaymoingay.com@gmail.com -

Phụ nữ khi mang thai uống sữa bà bầu vô cùng tốt, tuy nhiên không phải bà bầu nào cũng uống được sữa, vậy thì uống sữa nào dễ uống và nhiều dinh dưỡng bạn cùng tìm hiểu nhé.

 

Sữa dành cho bà bầu loại nào dễ uống và nhiều dinh dưỡng?
Sữa dành cho bà bầu loại nào dễ uống và nhiều dinh dưỡng?

Sữa dành cho bà bầu loại nào dễ uống và nhiều dinh dưỡng?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ nên uống sữa dành cho bà bầu ngay từ khi phát hiện mang thai. Tuy nhiên, nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ chế độ ăn uống thì không bắt buộc bà bầu phải uống thêm sữa.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại sữa khác nhau dành cho bà bầu. Mỗi loại sữa đều có những đặc điểm riêng. Không có loại sữa nào là tốt nhất, nhiều dinh dưỡng nhất. Cũng không phải cứ sữa ngoại là xịn nhất.

Bà bầu hãy mua những hộp sữa nhỏ của các hãng khác nhau để dùng thử, sau đó hãy lắng nghe phản ứng cơ thể mình để tìm ra loại sữa phù hợp nhất với cơ địa bản thân. Đó là loại sữa khi uống vào, bà bầu hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, cảm thấy dễ uống và đặc biệt không bị táo bón, tiêu chảy hay khó tiêu…

sữa dành cho bà bầu
Sữa là “trợ thủ đắc lực” của mẹ bầu

Cách uống sữa bầu không bị ngán và khoa học

Trước khi uống sữa, bà bầu nên đọc các hướng dẫn trên vỏ hộp cũng như xin lời khuyên từ bác sỹ. Thông thường, trên bao bì sản phẩm đều ghi nên uống 2 cốc/ngày, mỗi cốc khoảng 4 thìa 50g sữa. Tuy nhiên, nếu mới bắt đầu uống, bà bầu có thể chia ra nhiều lần trong ngày cho đến khi cơ thể thích nghi dần.

Để đỡ ngán, bà bầu có thể thay đổi các loại sữa bầu, lựa chọn các hương vị khác nhau như socola hay vani hoặc uống sữa kèm với bánh mỳ, bánh quy… Nếu thấy cứ uống sữa bầu vào là nôn ra hết, các mẹ không nên ép bản thân mà có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng đồng thời bổ sung thêm sữa chua hoặc phô mai.

Trong trường hợp uống sữa bầu vào là bị tiêu chảy, đầy bụng…, bà bầu nên chuyển sang uống sữa đậu nành.

Bà bầu lưu ý không nên uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ và trước mỗi bữa ăn để tránh gây cảm giác chán ăn.